messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy Xay Thịt Cối Inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy Xay Thịt Gia Đình

Máy trộn cà phê

Máy trộn thịt nằm ngang

Máy trộn bánh tráng

Máy xay bột khô

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc gia đình

Máy xay bột nước

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò không thay dao

Máy thái thịt thay dao công nghiệp

Máy cắt thái bì

Phụ kiện máy xay rau má

Máy ép cốt trái cây

Máy xay sinh tố gia đình

Máy xay sinh tố công nghiệp

Máy rang gia đình

Phụ kiện máy vắt nước cốt

Máy vắt nước cốt dừa bằng điện

Máy vắt nước cốt dừa bằng tay

Máy xay tỏi ớt

Máy xay gia vị, Máy xay nước sốt

Máy cắt bột làm mì công nghiệp

Máy cán bột cắt mì gia đình

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Hướng dẫn cách nhồi bột năng mềm dẻo cho người mới

Nhồi bột năng là cả một kỹ thuật, thực hiện tỉ mỉ từng bước một. Nếu ai đã từng nhào mà bị bón cục hay bị nhão có nghĩa là bạn làm chưa đúng cách. Sau đây là hướng dẫn cách nhồi bột năng mềm dẻo, không bị vón cục và bị nhão.

cách-nhồi-bột-năng

Nhồi bột năng thế nào để bột mềm dẻo

1. Cách nhồi bột năng mềm dẻo, không vón cục

Để có được một mẻ bột ứng ý, đầu tiên trước khi nhồi bột chúng ta phải chú ý đến việc xác định rõ ràng được khối lượng để tránh được việc làm thừa hoặc bị thiếu bột. Phải rửa sạch sẽ tay và các dụng cụ dùng để nhồi bột cẩn thận, đảm bảo an toàn vệ sinh khi nhào bột

thêm-nước-nhồi-bột-năng

Thêm nước từ từ vào bột để không bị nhão

Bước 1: Trước hết, bạn đun một ít nước sôi. Đổ khoảng 2 – 3 thìa nước sôi và một ít muối vào bột và dùng đũa để khuấy đều bột với nước. Vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy bột nửa chín nửa sống. Tùy vào lượng bột mà điều chỉnh lượng nước sao cho bị khô hoặc quá nhão.

Bước 2: Sau đó, dùng tay nhồi đều bột, nén bột thành khối. Lúc mới đầu chưa nhào kĩ, bột sẽ dính vào tay nhưng sau khi nhồi nhiều lần, bột sẽ tạo thành hình khối, ít bị dính vào tay.

Nếu vẫn chưa tự tin vào cách làm này các bạn có thể tham khảo sản phẩm Máy nhồi bột đa năng của Máy Thực Phẩm Xanh để có thành phẩm bột tốt nhất nhé !

Bước 3: Cứ nhào đều tay cho đến khi bột không còn dính vào tay nữa. Nếu muốn hạn chế bột dính vào tay thì ban đầu bạn nên để lại một ít bột khô. Dùng bột khô xát lên tay nhẹ nhàng để tạo một lớp áo bột trên tay khi nhào. Cách này sẽ giúp cho bột không dính quá nhiều vào tay.

Bước 4: Khi bạn nhồi bột sẽ chắc lại kết dính với nhau. Để kiểm tra bột có dẻo hay không bạn dùng ngón tay véo thử một ít bột và vo viên tròn lại. Nếu bột đã mềm mịn và dẻo dai là có thể nặn bánh.

2. Các cách khắc phục khi bột bị nhão

Cách-khắc-phục-bột-bị-nhão-khi-nhàoBột bị nhão thì nên xử lý thế nào?

Nếu không may bạn cho quá lượng nước, làm bột bị nhão thì đừng vội đổ số bột ấy đi. Nó hoàn toàn có thể khắc phục được và biến thành một mẻ bột mềm dẻo nếu áp dụng theo những cách dưới đây:

  • Cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút sau khi nhồi: Nếu như trong trường hợp bột chỉ bị hơi nhão thì cách khắc phục tốt nhất là để bột nghỉ khoảng nửa tiếng đến một tiếng. Khi đó, bột nở ra đồng thời lượng nước cũng khô dần thì bột khô ráo và dẻo hơn.
  • Cho thêm bột khô lên phần bột nhão: Bột nhão là do bạn đã cho nhiều nước hơn lượng bột bạn có. Nếu như còn bột thừa thì nên cho thêm bột khô để hai bên cân bằng nhau hay có tỉ lệ thuận với nhau là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Không nên cho quá nhiều bột mà chỉ nên rắc từ từ bột khô để cảm nhận độ mềm dẻo của bột đến khi vừa đủ.
  • Quấn khăn cho phần bột nhão: Nếu không thể thêm bột thì sẽ lấy lượng nước trong bột ra bằng cách dùng một cái khăn sạch và khô, có khả năng thấm hút tốt rồi cho phần bột nhão vào trong khăn. Sau đó khoảng 30 phút bạn lấy bột ra kiểm tra xem đã bớt nhão chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục dùng khăn sạch và khô quấn bột lại rồi chờ khoảng 15 phút rồi kiểm tra lại. Khăn khô có thể hút bớt phần nước có trong bột, giúp bột khô lại và bớt nhão.

3. Thừa bột nên xử lý thế nào?

Thông thường, nhiều người nhồi bị thừa. Nếu như bột còn thừa ít thì có thể cố gắng chế biến thêm sao cho vừa đủ. Nhưng nếu thừa nhiều bột thì bạn cũng đừng lo lắng. Vì hoàn toàn có thể bảo quản chúng cho lần sử dụng sau. Bạn có thể lấy túi nilon để đựng bột và bọc thật kín lại hoặc bạn cũng có thể dùng hộp nhựa có nắp đậy kín để bảo quản bột. Điều này giúp cho bột không bị cứng hoặc khô quá đồng thời vẫn giữ được độ mềm mịn của bột đã nhào. Sau đó cho bột vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Lần sau, muốn làm bánh thì lấy bột từ ngăn đá ra, rã đông bằng cách để ngoài nhiệt độ thường khoảng 2 – 3 tiếng cho bột mềm mịn. Nếu không có tủ lạnh, tùy theo nhiệt độ môi trường nơi bạn sinh sống, bạn vẫn có thể bảo quản bột ở nơi khô ráo và thoáng mát trong khoảng từ 1 – 2 ngày.

Trên đây là toàn bộ những bước nhồi bột năng siêu chuẩn cho những ai chưa biết cách nhồi bột cũng như cách bảo quản bột thừa tốt nhất. Hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích về ứng dụng của bột năng trong ẩm thực cũng như hiểu rõ hơn về loại bột quen thuộc này.

Máy Thực Phẩm Xanh

Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248 

Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Maythucphamxanh@gmail.com

Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved