messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy trộn cà phê

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bánh tráng

Máy xay thịt cối inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy xay thịt gia đình

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy cán khô mực giá rẻ

Máy cán khô mực khô bò cao cấp

Máy cưa xương giò bò heo

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách làm bánh gato đơn giản tại nhà ngon như ngoài tiệm

Bánh gato hay bánh kem là loại bánh được dùng vào các buổi tiệc kỉ niệm, tiệc sinh nhật. Mọi người hay quen với việc đặt bánh gato ngoài nhưng nếu có thể tự tay làm bánh để thể hiện tình cảm yêu thương của mình thì ý nghĩa hơn nhiều. Hãy tham khảo cách làm bánh gato đơn giản dưới đây để có một chiếc bánh gato thật hấp dẫn nhé.

Hướng dẫn làm bánh gato thơm ngon, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh gato

  • Bột mì đa dụng: 25 gam
  • Bột ngô: 25 gam
  • Bơ nhạt: 15 gam
  • Dầu ăn: 25 gam
  • Sữa tươi không đường: 40 gam
  • Trứng gà: đã 4 quả
  • Đường: 80 gam
  • Chanh tươi: ¼ quả
  • Muối: 1 nhúm rất nhỏ

2. Cách bước làm bánh gato đơn giản tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh gato:

  • Tách quả trứng thành 2 phần: phần lòng đỏ và phần lòng trắng.
  • Dùng gói bơ 20 gam, lấy 5 gam để phết vào giấy nến để chống dính. còn 15 gam để lại. Lấy đĩa đựng 5 gam đã cắt ra rồi đặt vào nồi với một chút nước, đem hấp cách thủy cho bơ tan chảy, cất phần bơ đó riêng ra.
  • Cho bột mì và bột ngô trộn lẫn, ray qua dụng cụ lọc cho bột thật mịn

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với bột

Đánh lòng đỏ trứng với bột để làm bánh

  • Đun ít nước sôi, đặt bát nên trên miệng nồi sao cho đáy bát không chạm vào mặt nước.
  • Cho vào bát một ít sữa và bơ để hấp. Đợi cho bơ tan chảy thì khuấy cho bơ và sữa quyện với nhau rồi tắt bếp ngay. Không nên đun quá lâu bơ sẽ bị vón cục.
  • Cho phần bột mì và bột ngô đã chuẩn bị vào trộn cùng với hỗn hợp bơ sữa vừa hấp.
  • Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ đến khi bột sền sệt, mịn là được.

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng:

  • Sử dụng máy đánh trứng từ mức nhỏ nhất sau đó tăng dần, đánh trong khoảng từ 40 – 60 giây. Khi quan sát thấy xuất hiện các bọt khí khí lớn ( giống như bọt xà phòng), tắt máy kiểm tra. Nếu thấy hỗn hợp cứng, dốc không đổ là được.
  • Tiếp tục bật máy ở chế độ cao nhất, cho đường vào đánh chung khoảng 40 giây khi thấy hỗn hợp sền sệt, mịn, có thể múc thành miếng được.
  • Cho thêm ¼ quả chanh bỏ hạt và 1 ít muối vào tát trứng đã đanh.
  • Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần, mỗi lần cho 1/3 vào. Xúc và đảo từ dưới lên để lòng trắng phủ lên bột. Việc làm này sẽ giúp cho phần lòng trắng trứng và bột hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Chuẩn bị nồi nướng bánh

  • Cắt lấy một khoanh tròn giấy nến vừa với đáy nồi dùng để nướng, phết 5gam bơ đã để lại nên giấy sao cho đều.
  • Đổ toàn bộ bột vào nồi. Dùng thìa dàn đều bột sao cho bằng. Sau đó phủ một lớp khăn lên miệng nồi rồi đậy vung lại.

Bước 5: Nướng bánh gato

  • Cho bánh vào nồi cơm điện nướng. Khi bắt đầu nướng ấn cook như lúc nấu cơm, sau vài chục phút nồi cơm sẽ nhảy sang chế độ warm. Sau khoảng 20 phút khi thấy mùi thơm của bột nở thì ấn lại nút cook để 2 phút, không để quá lâu sẽ bị cháy phần đáy bánh. Để bánh khô và bông hơn thì nướng thêm 6 – 7 phút nữa là được.
  • Không được mở vung nhiều lần vì sẽ làm mất lượng nhiệt và bánh không đủ nhiệt để chín. Chỉ mở vung khi đã đạt thời gian quy định như trên. Lúc mở vung nếu thấy bánh bông lên, bề mặt khô, đông lại, lấy tay ấn vào thấy mềm thì tiến hành lật khoảng 5 – 10 phút (tùy nồi) để 2 mặt bánh chín đều.
  • Nên dùng thìa dặm để lật bánh không bị vỡ.

Bước 6: Trang trí bánh gato

Trang trí bánh gato như thế nào cho đẹp

  • Sau khi đã lấy được bánh từ nồi nướng bánh ra thì sẽ trang trí. Đầu tiên, lấy 4 dải giấy giấy A4 lót để tránh kem tươi bị rớt lung tung trong quá trình trang trí
  • Dùng kem tươi đánh bông để phủ lên bề mặt bánh, gạt phần kem thừa sao cho bề mặt mịn và phẳng. Rút 4 dải giấy ra, để bánh vào ngăn đá 30 phút.
  • Trang trí thêm hình hoa, lá màu sắc hoặc một số loại hoa quả thái lát lên mặt bánh

3. Những lưu ý khi làm bánh gato tại nhà

Nếu trong nhà không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng một chiếc tăm cắm nhẹ vào giữa chiếc bánh. Nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín và ngược lại.

Tùy theo từng loại nướng mà bạn sử dụng sẽ có nhiệt độ khác nhau nên cần điều chỉnh thời gian cho phù hợp, tránh tình trạng bánh bị nướng cháy hoặc chưa chín.

Xem thêm: Máy đánh bột làm bánh 7KG 

Công thức làm bánh gato tại nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một vài tiếng để nghiên cứu và chuẩn bị nguyên liệu là có ngay một chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà. Hơn nữa, nó còn chứa tất cả tình yêu thương, trân trọng của bạn dành cho mọi người. Hãy thử làm món bánh này tặng cho những người thân yêu nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved