Việc đổi bữa món ăn hàng ngày là vô cùng cần thiết để thay đổi khẩu vị. Nhờ vậy mà ngay cả trẻ nhỏ cũng sẽ thích thú với bữa ăn hơn. Trong đó, gà chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích hơn cả. Biết được cách chiên gà giòn không cần bột ngon sẽ giúp bạn làm được một món ăn hấp dẫn.
1. Lợi ích của ăn gà chiên giòn không cần bột
Gà chiên giòn là món ăn đưa miệng, ai ai cũng đều rất ưa thích. Tuy nhiên trước nay, chúng ta chỉ quen với loại gà chiên tẩm bột. Loại gà này nhiều chất béo, ngấm mỡ, dễ ngán và không tốt cho sức khỏe. Vì thế, gà chiên không bột sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Một số lợi ích của việc ăn gà chiên không bột có thể kể đến như:
Bảo vệ sức khoẻ
Các loại bột chiên hiện nay, dù được đảm bảo chất lượng nhưng thực chất vẫn có ảnh hưởng nhất định tới người dùng. Không phải do bột không tốt mà là do quá trình chiên sẽ gây ra các tác động không tốt. Cụ thể như việc sử dụng bột chiên sẽ làm hấp thụ một lượng dầu lớn. Như vậy vô tình, cơ thể sẽ dung nạp nhiều chất béo, gây dư thừa. Điều này không tốt đối với cân nặng, tim mạch của người dùng.
Do đó, gà giòn không sử dụng bột chiên sẽ giúp giảm thiểu điều này. Lượng mỡ ngấm vào gà sẽ ít đi. Thịt gà chín đều hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn thường xuyên.
Tiết kiệm thời gian, kinh phí
Gà giòn không tẩm bột còn giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí đáng kể.
Thứ nhất, bạn sẽ không phải mất thời gian chuẩn bị bột, pha bột. Đây là khâu khá phức tạp, cần sự khéo léo của người nấu. Chưa kể khi chiên với bột, bạn còn phải để ý món ăn liên tục để tránh xém vì bột chiên rất dễ cháy. Do vậy, khi chiên trần, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể.
Hơn nữa, sử dụng bột chiên còn tốn kém tiền bạc. Bạn không chỉ tốn tiền mua bột mà còn phải chuẩn bị các nguyên liệu phụ trợ khác: trứng gà, giấy thấm dầu,… Trong khi đó, khi chiên không bột sẽ không phải sử dụng đến hoặc sử dụng ít hơn.
2. Cách chiên gà giòn không cần bột
Cách chiên gà giòn không cần bột không khó. Tuy nhiên để có được món ăn ngon cần có công thức đạt chuẩn.
2.1. Ướp gà
Đầu tiên, bạn cần ướp gà cẩn thận để gà ngấm gia vị. Có vậy thịt mới thơm, đậm vị, thích thích vị giác. Các bước ướp gà như sau:
- Rửa sạch gà cùng với rượu trắng và muối trắng để loại bỏ mùi tanh của gà.
- Để gà cho ráo hết nước, sau đó dùng dao xẻ các đường ở mặt trong của gà. Lưu ý không nên xẻ mặt ngoài, để khi chiên xong, miếng gà sẽ đẹp mắt hơn.
- Ướp gà với các nguyên liệu sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ và tiêu. Sử dụng tay để chà xát các gia vị vào cả phía trong và ngoài của thịt gà. Sau đó để gà thấm đều gia vị trong khoảng 1 tiếng.
2.2. Chiên gà giòn không bột
Sau khi ướp, chúng ta tiến hành chế biến. Các bước chế biến để làm ra món gà giòn không bột như sau:
Bước 1: Rửa sạch các gia vị: 2 tai hồi, quế, 3 lát gừng, 6 đinh hương, 2 tép tỏi chẻ đôi. Sau đó chiên cho vàng thơm rồi tắt lửa để nguội.
Bước 2: Cho 600 – 700ml nước lọc vào trong phần gia vị đã chiên. Tiếp tục nấu cho đến khi nước hơi sủi tăm thì cho gà vào luộc. Lưu ý cần vớt bọt, mỡ để miếng gà không bị đọng cặn. Luộc trong vòng 15 phút, lật miếng gà qua lại để chín đều.
Bước 3: Sử dụng chảo sâu lòng, đun sôi lượng dầu nhất định. Để gà chiên có thể được giòn ngon nhất thì lượng dầu trong chảo nên để ngập miếng gà.
Bước 4: Cho gà vào chảo và kê lên một chiếc thìa, lật mặt da của gà lên trên. Sử dụng một cái thìa to khác, xối dầu liên tục lên toàn bộ miếng gà, đặc biệt là phần da. Xối liên tục đến khi nào thấy da giòn, vàng và thịt bên trong chín đều thì lấy ra để ráo dầu.
Như vậy, ta đã có được thành quả món gà chiên không bột thơm ngon, chuẩn vị.
Trên đây là cách chiên gà giòn không cần bột đơn giản ngay tại nhà. Bạn hãy thử áp dụng cho gia đình mình để có được món ăn thú vị cho bữa ăn hàng ngày.
Xem thêm: Các loại máy xay bột gạo khô siêu mịn ban nên xem trong năm 2021
Máy Thực Phẩm Xanh
Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248
Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Maythucphamxanh@gmail.com
Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !