Bột mì là nguyên liệu chính cho nhiều món bánh. Chỉ từ một gói bột mỳ bạn hoàn toàn có thể làm được các loại bánh làm từ bột mì ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe. Sau đây là 4 loại bánh làm từ bột mì và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.
1. Bánh gối – món bánh siêu đơn giản từ bột mì
Bánh gối được làm từ vỏ là bột mì. Cách làm khá đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:
- Bột mì;
- Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);
- Trứng gà;
- Một ít nước lọc sạch;
- Dầu ăn (nếu chiên bánh);
Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lựu hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.
Cách làm như sau:
- Vỏ bánh gối được làm từ bột mì pha thêm trứng gà. Lấy lòng đỏ trứng gà trộn với bột mì thêm một ít bơ ( nếu muốn). Trộn đều tay khoảng 15 phút sau đó nhào thêm 30 phút cho bột dẻo dai. Ủ bột thêm 30 phút.
- Sau đó, lấy cán cán mỏng bột thành từng miếng, cắt khuôn tròn có đường kính khoảng 15 cm.
- Nhân bên trong gồm có: thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, giá đỗ… Thịt lơn, thịt bò băm nhỏ. Hành và cà rốt thái hạt lựu. Sau đó cho vào xào qua.
Bánh gối– món bánh ngon dễ làm từ bột mì – nhìn rất hấp dẫn
- Gói bánh và chiên bánh: Cho nhân vào lòng vỏ bánh đã cán, gói sao cho kín mép, nhân không bị rơi ra ngoài. Sau đó cho lên chảo dầu để chiên hoặc hấp cách thủy. Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn rụm nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ.
2. Bánh hoa quả chiên
Bánh hoa quả chiên là loại bánh từ bột mì có cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như khoai lang, khoai lang tây, chuối, ngô,..
Bánh hoa quả chiên thơm ngon hấp dẫn
Cách làm bánh chiên:
- Hòa bột mì vào nước ở dạng sệt lỏng. Có thêm trứng gà và bơ bánh sẽ ngậy và thơm hơn.
- Thái lát hoa quả hoặc thái sợi nhỏ. Cho hoa quả vào bột ở trên trộn đều, cho thêm ít đường hoặc muối.
- Cho lên chảo rán. Chiên nhiều mỡ, lửa nhỏ cho 2 mặt chín đều, tránh để lửa lớn, bánh sẽ bị cháy.
Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.
3. Bánh rán Doremon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mì: 100g
- Bột bắp: 20g
- Bột nở: 3g
- Đường: 40g
- Mật ong: 40ml
- Dầu ăn
Làm bánh Doremon như thế nào hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm:
- Đổ hỗn hợp gồm: lòng đỏ trứng gà. bột mì, bột bắp, bột nở, đường, mật ong vào bát to khuấy đều lên. Khuấy đều tay sao cho hỗn hợp quyện với nhau đều màu.
- Lòng trắng trứng gà cho thêm đường và đánh bông lên rồi trộn chung với hỗn hợp bột.
- Chảo bật nhỏ lửa, đổ thêm dầu ăn vào. Đợi dầu sôi múc từng thìa bột cho vào chảo. Làm sao cho chiếc bánh có hình tròn đẹp mắt vàng đều thì lấy bánh ra. Chỉ cần làm vàng một mặt bánh, chiên mỏng để bánh chín.
- Dùng hai nửa bánh kẹp lại với nhau có thể lấy socola, dừa, đậu đỏ, đậu xanh làm nhân bánh.
4. Bánh bao
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- 250g bột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 120ml nước ấm
- 50g đường, muối, dầu ăn.
- 200g thịt nạc vai băm nhỏ
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Trứng chim cút
- Miến
- Hành khô
- Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu..
Bánh bao nhân thịt tại nhà cực ngon
Cách làm bánh bao nhân thịt
– Nhào bột làm bánh. Đây là công đoạn khó nhất của làm bánh bao. Hòa bột nở vào nước rồi đổ vào bột mì. Cho bột mì vào âu, thêm bột nở, muối, đường rồi trộn đều. Sau đó đổ từ từ bát nước đã hòa men cùng một chút dầu ăn vào. Nhào bột tới cho đều và dẻo. Cho bột nghỉ khoảng 60 phút.
Tham khảo sản phẩm: Máy đánh trộn bột làm bánh 7KG tại Máy Thực Phẩm Xanh
– Nhân bánh gồm: thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Cho thêm hạt nêm, mắm, muối, đường, hành khô băm, hạt tiêu trộn đều các nguyên liệu làm nhân trên với nhau. Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.
– Lấy bột đã ủ ra nhào sơ lại để làm vỏ bánh. Dùng cán cán mỏng rồi cho nhân vào bên trong, gấp mép lá bột theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
– Cho bánh lên nồi hấp. Hấp bánh trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.
Trên đây là các loại bánh làm từ bột mì cực ngon và đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà. Với những loại bánh rất điển hình, cùng cách làm chi tiết đã được chia sẻ như trên, bạn sẽ thực hiện thành công và ngày càng làm cho danh mục bánh trái tự làm của mình thêm giàu có.
Máy Thực Phẩm Xanh
Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248
Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Maythucphamxanh@gmail.com
Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !