messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy trộn cà phê

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bánh tráng

Máy xay thịt cối inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy xay thịt gia đình

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy cán khô mực giá rẻ

Máy cán khô mực khô bò cao cấp

Máy cưa xương giò bò heo

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

2 cách làm thạch sương sáo đen vừa ngon, đơn giản và dễ làm

Thạch sương sáo đen là một loại thạch không chỉ giúp bạn giải khát vào mùa hè nắng nóng mà nó còn là một tân dược. Theo Đông y, lá sương sáo có vị ngọt, thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra một cách dễ dàng. Nên lá sương sáo thường được sử dụng để nấu và được chế biến thành các món thạch sương sáo giúp người dùng có thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, nóng nực.

Để giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức thì maythucphamxanh.vn sẽ giúp bạn chỉ ra 2 cách làm thạch sương sáo đen vừa ngon, đơn giản mà lại dễ làm.

1. Sương sáo đen bằng lá tươi

Nguyên liệu để làm thạch sương sáo đen

  • Sương sáo khô 50g
  • Bột năng 30g

suong-sao-khoSương sáo là gì?

Sương sáo là một loại cây thân thảo, hằng niên có chiều cao trung bình từ 15-100cm. Lá của loại cây này mọc đối, nguyên, dày và mép có răng cưa.

Phần lá và thân của cây sương sáo được sử dụng để nấu thạch sương sáo sau khi chúng được phơi khô.

Bạn có thể mua sương sáo khô tại các cửa hàng bán đồ khô hay tại các khu chợ truyền thống.

Cách làm thạch sương sáo bằng lá 

  1. Cắt và ninh sương sáo khô

Cây sương sáo khô bạn đem rửa sạch đất cát bụi bẩn và ngâm trong khoảng 5 phút để cho dễ rửa hơn. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. 

Sau khi rửa sạch thì bạn cắt nhỏ cây sương sáo rồi cho vào nồi cùng với 500ml nước, đun khoảng 2 tiếng hoặc đun càng lâu thì càng tốt, nếu nước cạn thì cho thêm nước, vì như thế sẽ giúp cây sương sáo mau nhừ và dễ vò hơn.

  1. Vò sương sáo khô

Cho nước vào vò cho sương sáo hết nhớt và cũng để cho nước trong lại. Dùng rây lọc sơ qua rồi lọc lại bằng vải, lọc xong thì cho sương sáo lên bếp đun cho tới khi còn khoảng 1 lít nước.

  1. vo-suong-sao-kho Pha bột

Hoà 30g bột năng với một chút nước rồi đánh cho tan, sau đó đổ vào nồi nước thạch rồi khuấy đều cho tới khi nồi thạch tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Cho nồi thạch đã khuấy đều lên trên bếp đun. Bạn vừa đun, vừa khuấy, đun cho đến khi nào nồi nước thạch đặc và chín hẳn thì tắt bếp.

  1. Làm đông

Sau khi thạch chín thì bạn đổ hỗn hợp thạch ra bát chờ nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

  1. Thành phẩm

Món thạch sương sáo đen vừa ngon, đơn giản, dễ làm mà lại an toàn cho sức khỏe gia đình. Để thưởng thức món thạch sương sáo đen ngon, bạn cắt nhỏ thạch cho vào chén rồi thêm chút đá bào và nước đường để dùng, hoặc nếu muốn ngon hơn thì bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào nhé. 

2. Sương sáo bằng bột

Nguyên liệu làm thạch sương sáo

Nguyên liệu làm Sương sáo bằng bột cho 4 người

  •  Bột sương sáo 1 gói( loại 50gr)
  •  Đường 100 gr
  •  Nước 700 ml

Cách chế biến Sương sáo bằng bột

  1. Pha bột

Cho bột sương sáo và đường vào bát rồi trộn đều lên.

Sau đó cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi rồi thêm 700ml nước, trộn thật đều để cho bột sương sáo hòa tan và ngâm bột trong khoảng 5 phút.

  1. Nấu bột

Cho hỗn hợp lên bếp và đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Đun cho đến khi nào nước thạch đặc và chín hẳn thì tắt bếp.

  1. Làm đông

Bạn đổ hỗn hợp ra khuôn rồi để cho nguội, sau đó cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

  1. Thành phẩm

Vậy là bạn có thể thưởng thức ngay món thạch sương sáo đen được làm bằng bột mềm mịn rồi đấy, khi thưởng thức món thạch sương sáo đen bạn có thể cho thêm một chút đường trắng nếu thấy nhạt và ăn kèm với đá bào và nước cốt dừa cũng đều được nhé.

thach-suong-sao-denCách bảo quản và thời gian bảo quản thạch sương sáo đen

Nếu muốn bảo quản thạch sương sáo đen, bạn có thể cho thạch sương sáo vào hũ đựng thực phẩm hay các vật dụng bằng inox rồi để vào nơi thoáng mát. Cách này có thể giúp bạn bảo quản thạch sương sáo trong 1 ngày.

Hoặc bạn có thể cho thạch sương sáo vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé. Cách này giúp bảo quản thạch được từ 3-4 ngày.

Như vậy bài viết trên maythucphamxanh.vn đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm thạch sương sáo đen. Nếu có thời gian bạn có thể thực hiện cách làm thạch sương sáo đen qua 2 cách làm mà chúng tôi giới thiệu đến bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved