messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy Xay Thịt Cối Inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy Xay Thịt Gia Đình

Máy trộn cà phê

Máy trộn thịt nằm ngang

Máy trộn bánh tráng

Máy xay bột khô

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc gia đình

Máy xay bột nước

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò không thay dao

Máy thái thịt thay dao công nghiệp

Máy cắt thái bì

Phụ kiện máy xay rau má

Máy ép cốt trái cây

Máy xay sinh tố gia đình

Máy xay sinh tố công nghiệp

Máy rang gia đình

Phụ kiện máy vắt nước cốt

Máy vắt nước cốt dừa bằng điện

Máy vắt nước cốt dừa bằng tay

Máy xay tỏi ớt

Máy xay gia vị, Máy xay nước sốt

Máy cắt bột làm mì công nghiệp

Máy cán bột cắt mì gia đình

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách làm giò lụa miền Bắc đậm đà vị ngon quê hương

Bất cứ một người con miền Bắc nào chắc hẳn cũng không thể quên được mùi vị món giò lụa truyền thống. Dù mâm cao cỗ đầy đến đâu, sơn hào hải vị nhiều đến cỡ nào thì giò lụa vẫn luôn là món ăn được lòng thực khách nhất. Không phải chờ đến dịp lễ tế hay giỗ chạp mới được thưởng thức món giò lụa. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến món ăn này cực kỳ nhanh chóng ngay tại nhà. Dưới đây là cách làm giò lụa miền Bắc đậm đà vị ngon quê hương mà chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn, cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Giò lụa miền Bắc có gì đặc trưng?

Giò lụa là món ăn rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Trước kia khi cuộc sống còn khó khăn, một đĩa giò lụa trong mâm cơm gia đình dường như vô cùng xa xỉ. Giờ đây khi đã khá giả, đủ đầy hơn, vì vậy mà món giò lụa cũng xuất hiện thường xuyên hơn giống như một thức ăn truyền thống, thấm đẫm hương vị quê nhà.

cách-làm-giò-lụa-miền-BắcGiò lụa miền Bắc là món ăn truyền thống mang nét đặc trưng của con người Việt Nam

Nếu như ngoài Bắc người ta thường gọi bằng cái tên giò lụa thì người miền Nam lại gọi là món chả lụa. Cách chế biến mỗi vùng mỗi khác, do vậy hương vị đem lại cũng có sự khác nhau, mang nét đặc trưng của con người và vùng đất nơi đây.

2. Cách làm giò lụa miền Bắc đậm đà vị ngon quê hương

Món giò lụa miền Bắc tuy có vẻ dân dã nhưng không kém phần sang trọng. Món ăn truyền thống này được chế biến vô cùng công phu mới có thể mang lại hương vị đúng chuẩn nhất. Cách chế biến mỗi vùng có thể khác nhau, tuy nhiên đều dựa trên những nguyên liệu chính dưới đây để thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm giò lụa

  • Thịt lợn
  • Bột năng, bột mì
  • Bột nở
  • Nước mắm ngon
  • Hạt tiêu trắng
  • Đường trắng, muối và các loại gia vị khác

Cách làm giò lụa miền Bắc đúng chuẩn

Bước 1: Thịt sau khi mua về cần lọc nhanh qua phần gân, xơ rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ. Phương pháp truyền thống thường sử dụng cối để giã nên sẽ tốn rất nhiều thời gian. Chày được nhúng qua nước mắm sẽ giúp thịt ngấm đều gia vị hơn. Các gia vị còn lại sẽ được nêm nếm từ từ để có được hương vị thơm ngon nhất. Món giò lụa được chế biến theo công thức này luôn có độ mềm dẻo, giòn dai, hơn hẳn loại giò bán sẵn trên thị trường được pha với nhiều loại thịt khác nhau.

Công đoạn xay giò, giã giò quyết định nhiều đến chất lượng món giò lụa. Các bạn có thể xem thêm cách xay thịt làm giò lụa qua video của Máy Thực Phẩm Xanh:

Bước 2: Gói giò và luộc giò. Đây được xem là công đoạn dễ nhất trong các bước làm giò lụa miền Bắc. Giò lụa miền Bắc phải được gói bằng lá chuối được tuyển chọn kỹ càng và hơ nóng trên lửa. Kế đến gói giò phải gói bằng tay để đảm bảo chất lượng. Nhiều gia đình thường lựa chọn gói giò bằng khuôn, tuy nhiên cách làm này rất dễ để lại bóng khí trong giò.

cách-gói-giò-lụa-miền-Bắc

Công đoạn luộc giò nghe có vẻ đơn giản nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian luộc giò là cả một nghệ thuật mà chỉ người làm bếp lâu năm mới có thể thực hiện chuẩn xác. Đâu tiên bạn cần phải bật lửa to cho tới khi nước sôi, nước đổ ngập cây giò. Đến khi nước sôi lại thì thì để lửa liu riu để giò chín từ từ. Luộc giò thì mất chừng 1 tiếng.

Tuy nhiên nếu giò bó to thì có thể luộc lâu hơn một chút để phần bên trong được chín đều.

3. Máy làm giò lụa, giò chả mini tại Máy Thực Phẩm Xanh

Để có được món giò lụa đúng chuẩn hương vị miền Bắc giai giai, giòn giòn, dậy mùi thơm phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn giã giò. Giã giò bằng chày thường không đều, giò không nhuyễn khiến chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng khá nhiều.

cách làm giò lụa miền Bắc với máy xay giò chảMáy làm giò chả mini thương hiệu Máy thực phẩm xanh giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn

Để giảm thiểu tối đa công đoạn này, máy làm giò lụa, máy làm giò chả mini sẽ là người bạn đồng hành không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. Thiết bị này có năng suất xay giò cao, không có tình trạng chết giò như các loại máy thông thường khác. giò được làm từ máy xay mini của Máy thực phẩm xanh có chất lượng khác biệt hẳn so với giò giã bằng tay.

Xem thêm: Top 3 Máy xay thịt làm giò chả gia đình

Cách làm giò lụa miền Bắc bằng máy xay giò giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hiện nay các thiết bị máy xay giò thương hiệu Máy Thực Phẩm Xanh luôn được người tiêu dùng khắp cả nước sử dụng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 077.890.2828 – 079.823.8248 để được tư vấn hoặc tới xem trực tiếp sản phẩm tại địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Máy Thực Phẩm Xanh luôn hỗ trợ khách hàng 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved