Tết không có giò lụa thì còn gì là Tết? Năm nay, thay vì đặt mua giò lụa ngoài hàng tốn kém, lại không chắc chắn có an toàn không? Bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình món giò lụa handmade vừa ngon vừa sạch, không tốn thời gian nhờ cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố sẽ được Máy Thực Phẩm Xanh bật mí ngay dưới đây.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm giò lụa
– 500 gram thịt lợn (Nên chọn phần thịt gần chân, chọn bắp thịt hoặc phần nạc mông vì thịt vùng này đủ dẻo, đủ mềm để làm món giò lụa ngon)
– 100 gram mỡ lợn (Nếu dùng dầu ăn và các loại dầu khác sẽ khiến giò lụa mất đi mùi mỡ vốn có trong thịt mỡ nên chọn mỡ lợn vẫn là ưu tiên)
– 30 gram bột năng
– 10 gram bột nở
– Gia vị nêm nếm: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu (nếu muốn giò lụa không bị lấm tấm đen thì nên chọn tiêu trắng)
– Lá dong hoặc lá chuối tươi chùi rửa sạch, lau khô
– Dây lạt mỏng, chắc chắn
– 1kg đá bào hoặc đá viên
2. Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố đơn giản
Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố cũng không khác nhiều khi làm giò lụa bằng máy xay. Các bước như sau:
Cách xay thịt làm giò
Rửa sạch, để ráo nước, cắt thịt nạc và thịt mỡ thành các phần nhỏ để lát cho vào máy xay chung thịt sẽ không bị khô, có phần kết dính với nhau.
Ướp gia vị
Cho tất cả các gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào ướp với phần thịt mỡ, nạc mới thái. Đeo gang tay và nhào kỹ để gia vị ngấm đều vào thịt.
Sau đó, cho hỗn hợp vào trong hộp vào ngăn đá tủ lạnh, để trong 20 phút.
Xay thịt lần 1
Lấy hỗn hợp trong ngăn đá ra, cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, dẻo.
Xay thịt lần 2
Lần này, sẽ sử dụng đá viên hoặc đá bào để xay cùng thịt. Cho thịt xay lần 1 vào cùng vài viên đá, xay nhuyễn. Cứ mỗi 10 giây lại cho thêm đá vào. Cho đến khi thấy thịt chuyển sang màu trắng hồng thì tắt máy xay.
Bó giò
Để giò có hình trụ đẹp như ngoài hàng, bạn cần bó chắc tay theo các bước sau.
Bước 1: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống lót, đặt 3 miếng lá chuối/lá rong to lên, rồi đổ giò sống mới xay ra lá.
Bước 2: Nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói như gói bánh tét
Bước 3: Gấp 1 đầu giò lại rồi dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần lá thừa. Dùng tay ấn giò xuống rồi gấp lại, đổi chiều cho đầu giò dưới. Cuối cùng, dùng dây lạt cột dọc, cuộn tròn và bó lại.
Bước này là bước đòi hỏi người gói phải chắc tay, có thể giò mới thơm, dai mà khi ăn không bị bở.
Hấp giò lụa
Cho chả giò vừa gói vào nồi hấp chừng 1 tiếng, đậy kín nắp. Sau đó lấy ra để giò nguội tự nhiên. Chả lụa khi được gói chặt, đều hai đầu hấp xong sẽ nở ra căng tròn đẹp như nhà hàng chứ không bị nhăn nheo, mất thẩm mỹ.
Nhiều người sợ hấp 1 tiếng không đủ cho giò chín, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào giò đang hấp. Nếu tăm còn dính thịt và tiết ra nước thì có nghĩa là giò chưa chín và cần hấp thêm.
Không cần đầu tư nhiều, cũng không mất nhiều thời gian cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố sẽ giúp bạn có giò lụa thơm ngon cho gia đình thưởng thức vào dịp Tết năm nay rồi. Sẽ rất ý nghĩa nếu bạn làm thêm nhiều giò lụa và gửi tặng ông bà, bố mẹ như một món quà sức khỏe trong dịp Tết năm nay đấy.
Nếu gia đình bạn không có máy xay sinh tố hoặc máy đó không đủ công suất thì hãy cân nhắc 1 chiếc máy làm giò chả 1kg khung inox có bao đá của Máy Thực Phẩm Xanh.
Đây là một chiếc máy được chế tạo không chỉ để làm giò lụa mà bạn có thể tùy biến các món ăn khác như: giò chả, nem, cá viên chiên, ruốc heo, ruốc gà… để mâm cỗ thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
Máy xay giò chả 1KG của chúng tôi được thiết kế với motor công suất cao, kết hợp với lưỡi dao inox sắc bén giúp xay giò cuộn đảo nhuyễn mịn. Giò được cuộn như “cơn lốc”, mỗi mẻ xay tối đa từ 1-2kg và chỉ mất vài phút mỗi mẻ, đủ nhu cầu xay giò chả cho gia đình dùng thời gian dài.
Máy làm giò chả 1kg là vũ khí lợi hại của các bà nội trợ hiện đại
Thành cối xay thiết kế 2 lớp inox, ở giữa là ngăn chứa đá bào giúp giò không bị nóng trong quá trình xay, hạn chế tối đa tình trạng ”hỏng giò”.
Máy được thiết kế với bộ khung bằng inox chắc chắn nhất, có đế cao su giữ máy không bị dịch chuyển khi hoạt động với công suất cao. Toàn bộ máy xay giò chả mini 1kg được làm từ inox chống gỉ tốt, đảm bảo vệ sinh và có độ bền tốt.
Hy vọng cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố trên đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn thơm ngon, đẹp mắt trong ngày tết năm nay và là món quà ý nghĩa bạn dành cho người thân của mình.
Máy Thực Phẩm Xanh
Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248
Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Maythucphamxanh@gmail.com
Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !