Pizza hải sản được nhiều người yêu thích hơn cả vì nó hương thơm, mùi vị rất đặc trưng. Đa số mọi người đều chọn mua pizza ngoài tiệm để tiết kiệm thời gian hoặc nghĩ rằng pizza ngoài tiệm ngon hơn. Tuy nhiên, nếu có thời gian hãy thử sắn tay tự làm một chiếc bánh pizza hải sản tại nhà. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon hơn và chất lượng hơn nhiều so với ngoài tiệm. Hơn nữa, còn phù hợp với sở thích ăn bánh của bạn. Sau đây là cách làm bánh pizza hải sản tại nhà
Hướng dẫn làm bánh pizza hải sản tại nhà cực ngon
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza hải sản tại nhà
Cấu trúc của bánh pizza sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: đế bánh, sốt, nhân bánh. Một chiếc bánh pizza ngon phải đảm bảo đế bánh phải mềm, sốt phải đậm đà, nhân bánh cũng phải tươi ngon. Để làm được điều đó, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Phần nhân:
Chuẩn bị nguyên liệu phần nhân gồm những gì?
– Phô mai mozzarella là loại sợi nhỏ dài tầm 2cm và lớn bằng ngòi bút bi hoặc nhỏ hơn một chút. Hoặc có thể chọn các loại phô mai bản to khác rồi về nhà bào nhỏ ra. Tùy vào sở thích của bạn mà có thể cho nhiều hoặc ít phô mai.
– Tôm sú: 100g.
– Mực: 50g.
– Nghêu: 50g.
– Cà chua pi: 4 quả.
– Ớt xanh.
– Hành tây.
– Dứa
Phần sốt:
– Sốt Black là loại sốt phù hợp nhất với bánh hải sản. Mùi vị của loại sốt này khi hòa quyện với bánh sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn.
– Ngoài ra, có thể thêm sốt mayonnaise thousand island hoặc sốt cà chua. Tuy nhiên, sốt cà chua được ít người sử dụng hơn vì nó không hợp với pizza hải sản.
Phần đế bánh:
– Bột mì: 150g.
– 1 muỗng men bột nở
– Nước ấm để hòa bột.
– Dầu oliu
2. Cách làm bánh pizza hải sản tại nhà đơn giản
Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì việc làm bánh pizza tại nhà sẽ không khó. Bạn chỉ cần mất 1 – 2 tiếng là đã có ngay một chiếc bánh pizza thơm ngon ngay tại nhà. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Làm đế bánh
Làm đế bánh pizza giòn thơm
- Rắc một muỗng men bột nở vào bát nước ấm để khoảng 5 phút. Men sẽ nở và hòa vào nước
- Cho một lượng bột mì vào cái bát và thêm men đã nở trộn đều. Thêm nước từ từ và nhồi bột cho đến khi bột mịn, mềm. Rồi bọc kín lại ủ ở nhiệt độ khoảng 20-30°C trong vòng 1 tiếng đến 1,5 tiếng đến khi bột nở.
- Bạn dùng cán để cán bột tròn đều theo độ mỏng mà bạn yêu thích lưu ý viền bánh phía ngoài phải cao hơn trong lòng bánh, tiếp theo là cán lỗ bề mặt bánh để bánh không bị phồng rộp trong quá trình nướng bánh nếu không có cái lỗ bạn có thể dùng đũa để chọc sao cho đế bánh không bị rách mà phải đều.
Tham khảo: Máy nhồi bột làm bánh tại Máy Thực Phẩm Xanh
Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh
Nhân bánh được chuẩn bị bao gồm: tôm cắt hạt lựu, mực cắt tầm 1cm, cà chua bi cắt đôi, ớt xanh cắt tỉ lệ 1×4, hành tây cắt tỉ lệ 1×2, dứa cắt tam giác
Bước 3: Xếp nhân và sốt vào bánh
- Quét sốt lên bề mặt của bánh, tùy vào sở thích mà ước chừng lượng sốt cho phù hợp, nhưng mình khuyên nên dùng vừa phải không bánh có thể bị ướt hoặc hơi đậm.
- Dải đều 1 lớp phô mai nên bề mặt bánh.
- Dải lần lượt tôm, mực, nghêu, hành tây, ớt xanh và dứa nên bề mặt bánh sao cho đều. Cà chua xếp ngoài cùng, gần mép bánh 2cm. Nhân hông nên để quá dày khi nướng bánh ra nhìn cái bánh của mình sẽ rất ngon và hấp dẫn. Khi xếp nhân phải đảm bảo sao cho khi cắt từng miếng bánh ra thì vị nhân nào cũng có mặt trong một miếng bánh.
- Cuối cùng sẽ có lớp phô mai được dải lên bề mặt nhân bánh sao cho bao phủ đều bề mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Khi mọi thứ đã xong thì cho bánh vào lò nướng. Lưu ý nhiệt độ trong lò phải đảm bảo khoảng 250°C và nướng trong vòng 7- 10 phút. Sau đó lấy pizza ra ngoài để cho bớt nóng dùng kéo hoặc dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ
Cách làm bánh pizza tại nhà rất đơn giản nhưng để làm được một miếng pizza ngon thì điều kiện quan trọng là nhà bạn cần có lò nướng bánh. Các nguyên liệu có thể tìm kiếm một cách dễ dàng từ chợ trong siêu thị và thay đổi theo sở thích của bạn. Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn có thể làm được những chiếc bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn cho bản thân và cho gia đình cùng thưởng thức.