Bánh mì là món ăn nhanh rất tiện lợi và được nhiều người ưa thích dù là ở lứa tuổi nào. Bạn đang có ý định làm món bánh mì ăn kèm với thịt băm cho gia đình thưởng thức nhưng chưa biết cách làm. Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm bánh mì thịt băm thơm ngon ngay tại nhà đơn giản ngay dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì thịt băm
Thay vì làm bánh mì kẹp trứng, xúc xích, pate,… Như thông thường bạn hoàn toàn có thể làm món bánh mì thịt băm ngay tại nhà. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món bánh mì thịt băm ngon tuyệt này ngay tại nhà với những nguyên liệu sau:
- Bánh mì
- Hành tím
- Thịt nạc
- Thịt bò
- Cà rốt băm nhỏ
- Nấm hương hoặc nấm mèo băm
- Hành lá
- Rau sống
- Gia vị: Đường, mắm, muối, ớt, dầu ăn, tỏi, giấm, hạt nêm,…
Làm bánh mì thịt băm tuy đơn giản nhưng để bánh mì thơm ngon, khi chọn mua thịt lợn và thịt bò bạn nên chọn thịt tươi mới, không có mùi hôi khó chịu. Có như vậy, khi bạn ăn bánh mì mới ngon và hấp dẫn.
2. Cách làm bánh mì thịt băm thơm ngon chuẩn vị
Trước khi bắt đầu thực hiện làm bánh mì thịt băm ngay tại nhà bạn cần băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt lợn và thịt bò đa chuẩn bị ở trên. Hành tím, cà rốt, nấm rửa sạch và cũng băm nhỏ. Rau thơm, rau sống, hành lá,… rửa sạch để ráo nước. Sau đó, thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1:
Phí thơm 1 củ hành tím đã băm nhỏ cho đến khi hành có mùi thơm, cho thịt nạc băm và thịt bò băm vào xào chín. Nêm vào 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng mì chính, ½ muỗng hạt nêm.
Bước 2:
Cho thêm vào chảo thịt đang xào trên bếp phần cà rốt và nấm đã rửa sạch, băm nhỏ và hành lá đã thái nhỏ. Sau đó, xào thêm khoảng 7- 10 phút cho thịt và rau củ chín đều thì tắt bếp.
Bước 3:
Nấu nước mắm với đường tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm. Trong quá trình nấu liên tục khuấy đều tay để đường hoà tan trong nước mắm. Cho thêm nước lọc vào theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, giấm vào bạn sẽ thu được nước mắm ăn kèm rất ngon.
Bước 4:
Cho hỗn hợp thịt và cà rốt đã xào chín vào bánh mì, cho thêm rau thơm, tương ớt và nướng lại để bánh mì nóng giòn hoặc hấp đều được. Như vậy, là bạn đã hoàn thánh cách làm bánh mì thịt băm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.
Để tiết kiệm thời gian xay thịt và các loại thức ăn khác bạn có thể sử dụng một số máy xay thịt đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.
2. Sử dụng máy xay thịt giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
Máy xay thịt được dùng để xay tất cả các loại thực phẩm như: Thịt heo, thịt gà, thì bò, xương cổ gà, củ quả, giò chả,… Máy được làm bằng chất liệu inox 304, khay đựng thịt xay được thiết kế bằng inox cao cấp, tất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy xay thịt Đài Loan inox được thao tác bằng điện, khi sử dụng chỉ cần bật công tác rất đơn giản. Máy dễ vận hành, hoạt động êm ái, không tạo ra tiếng ồn như các loại máy xay thịt thông thường khác.
Máy có kích thước nhỏ gọn, các góc cạnh được gia công sắc sảo, không có đầu nhọn, dễ dàng vệ sinh chùi rửa. Động cơ tiết kiệm điện năng với motor bánh răng hoạt động chính xác hiệu quả và mang lại năng suất cao.
Máy có chế độ tự động đảo chiều trong trường hợp bị nghẹt thịt. Có thể xử lý nhanh và hiệu quả chuyển đổi 4 lưỡi cắt và lưới chất liệu thép không gỉ sáng bóng dùng để nghiền mịn, xay thịt trung bình và nghiền thô.
Máy xay thịt Đài Loan rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Giúp thực hiện nhiều món ăn ngon có lợi cho sức khỏe một cách nhanh chóng. Phù hợp với nhiều nhu cầu như: Quán cháo, cửa hàng ăn, quầy thịt, trường học, gia đình,…
Một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt trong sử dụng máy xay thịt chạy điện để làm bánh mì thịt băm, để đảm bảo an toàn khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy. Chú ý quan sát trong quá trình hoạt động của máy xay thịt chỉ tắt hẳn khi cần gạt công tắc đưa về “ off “ và động cơ của máy dừng lại hẳn.
Tham khảo thêm các loại máy xay thịt bằng tay tại Máy Thực Phẩm Xanh
Sau mỗi lần sử dụng máy cần vệ sinh chùi rửa sạch sẽ. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ cho máy.
Chúc các bạn có những bữa ăn ngon với Máy Thực Phẩm Xanh !